Tin tức

Đảo ngọc Phú Quốc đón hơn 43.000 lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ

07.05.2018
Dao ngoc Phu Quoc don hon 43.000 luot khach trong 4 ngay nghi le - Anh 1

Đảo ngọc Phú Quốc có những bờ biển dài tuyệt đẹp

Dao ngoc Phu Quoc don hon 43.000 luot khach trong 4 ngay nghi le - Anh 2

Biển đẹp và không khí trong lành nên nhiều du khách lựa chọn Phú Quốc

Dao ngoc Phu Quoc don hon 43.000 luot khach trong 4 ngay nghi le - Anh 3

Vườn thú bán hoang dã mang tầm cỡ khu vực Vinpearl Safari Phú Quốc

Trong đó khách đi bằng đường hàng không là 16.197 hành khách và 26.992 khách đi bằng đường biển. Nếu so với năm 2015, tổng lượt khách đến Phú Quốc năm nay tăng 51%.

Ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho biết: Mặc dù dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay chỉ có 4 ngày (năm 2015 nghỉ đến 6 ngày) nhưng lượng khách đến Phú Quốc tăng đến 51% so với 2015.

Nhưng điều làm các đồng chí lãnh đạo Phú Quốc vui mừng là dịp nghỉ lễ năm nay công tác đảm bảo an ninh trật tự, vấn đề giao thông, cháy nổ và nhất là công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn… đều đảm bảo an toàn cho du khách.

Các loại dịch vụ như phòng nghỉ, thực phẩm… qua kiểm tra không có hiện tượng “chặt chém” hay tăng giá đột biến. Nhìn chung các hàng quán, nhà hàng đều ý thức rất tốt trong khâu phục vụ du khách. Theo ông Hưng, mặc dù lượng khách đến Phú Quốc dịp nghỉ lễ này tăng cao nhưng Phú Quốc vẫn đảm bảo chỗ nghỉ dưỡng tốt nhất cho du khách, vì hiện nay Phú Quốc có hơn 8.000 phòng.

Một điều đặc biệt mà ông Hưng thông tin, năm nay tại các bến tàu, sân bay trên địa bàn huyện Phú Quốc không xảy ra tình trạng ùn ứ khách cả lượt đi và lượt về. Giải thích về điểm nổi bật này, ông Hưng cho biết: Nguyên do là các hãng bay, tàu đã có bước chuẩn bị và đầu tư trong việc sắm thêm tàu, mở thêm chuyến bay… nên đáp ứng được việc đi lại thuận tiện cho du khách.

Hiện nay Phú Quốc không chỉ có những bờ biển dài tuyệt đẹp mà không khí trên đảo cũng rất trong lành; món ăn phong phú, tươi ngon, nhất là các món hải sản… Đây chính là những điểm thu hút du khách đến với Phú Quốc.

Đặc biệt, hiện tại Phú Quốc còn có khu vui chơi, nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, vườn thú bán hoang dã mang tầm cỡ khu vực Vinpearl Safari… Các điểm vui chơi, giải trí tổ hợp này đã tạo thêm sức hút cho du khách. Qua thực tế trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, công viên nước, vườn thú safari của Vinpearl Phú Quốc đã thu hút trên 10.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Trích báo GD & TĐ

Bài viết liên quan

VP Phú Quốc: Số 9 Trần Hưng Đạo, Kp. 7, TT Dương Đông, Phú Quốc VP Tp.HCM: 138/25 Nguyễn Trãi, P.3, Quận 5, TP. HCM (chợ Bàu Sen)