Tin tức

Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng diễn ra vào tháng 5

07.05.2018
Giải đua thuyền này là sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề Khám phá đất phương Nam. Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang chủ trì. Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang và Công ty CP quảng cáo Thiên Vũ tổ chức họp báo công bố chính thức Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng - Phú Quốc năm 2016 lần thứ nhất.
 

Giai dua thuyen buom Kien Giang mo rong dien ra vao thang 5 - Anh 1

Bộ môn đua thuyền buồm còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Giải đua thuyền lần này có tham dự của hơn 60 vận động viên bộ môn đua thuyền buồm đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và nước ngoài. Điểm khác biệt chính là các VĐV sẽ thi đấu bằng loại thuyền buồm hai thân Catamaran bằng vật liệu PPC do Công ty Việt Séc đóng. Giải đấu chính thức sẽ diễn ra trong hai ngày 5-6/5, tại bãi biển Dinh Cậu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Giải đua thuyền buồm hai thân lần này đem đến trải nghiệm thú vị cho du khách đến Phú Quốc, góp phần tạo điều kiện phát triển cho bộ môn thuyền buồm, vốn còn mới lạ tại Việt Nam. Đây sẽ là sân chơi để vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên có cơ hội cọ xát và trau dồi kinh nghiệm tại Việt Nam. Đồng thời, giải đấu cũng góp phần đưa bộ môn thuyền buồm trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam, từ đó khuyến khích phong trào tập luyện bộ môn thể thao này tại nước nhà.

Giai dua thuyen buom Kien Giang mo rong dien ra vao thang 5 - Anh 2

Tổ chức họp báo Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố, ông Võ Đồng Lập PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang cho biết: "Việt Nam có hơn 3.000 km bờ biển. Nếu chúng ta tận dụng được thế mạnh này để phát triển bộ môn thuyền buồm, không những giúp bộ môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, mà còn mở ra cơ hội khai thác du lịch thuyền buồm. Từ đó, chúng ta có thể tối ưu hóa tiềm năng du lịch biển của Phú Quốc, nâng cao đời sống và thu nhập của người dân địa phương".

Mộc Trà - Zing

Bài viết liên quan

VP Phú Quốc: Số 9 Trần Hưng Đạo, Kp. 7, TT Dương Đông, Phú Quốc VP Tp.HCM: 138/25 Nguyễn Trãi, P.3, Quận 5, TP. HCM (chợ Bàu Sen)